top of page

Group

Public·40 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre nông dân rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre ngày nay, “Tổ kết liên sản xuất mai vàng” chỉ mang 16 thành viên (mỗi hộ là 1 thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, sở hữu 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ tăng lên 33 thành viên, trong đấy có 10 thành viên thoát nghèo bền vững. Diện tích cung ứng đạt 22 nghìn mét vuông, sản lượng trên 17 ngàn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ liên kết cung cấp mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này mang tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, với 43 thành viên. Diện tích sản xuất nâng cao lên gần 45 ngàn mét vuông.

Ông è cổ Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang xây dựng thương hiệu cho chi hội, đặt hết nhiệt huyết vào nghề cung cấp kiểng mai vàng.


Qua ấy, càng ngày càng phổ thông quý khách trong và ngoài thức giấc ưa thích. Nhãn hàng kiểng mai vàng của chi hội ngày càng lớn mạnh bền vững. Thu nhập trong khoảng kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng nâng cao lên. Kế bên cung ứng kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn cung cấp mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng là gì trong chi hội ít nhất cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong hai tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng hai,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông có khoảng một.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận hơi cao trong khoảng kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội è cổ Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích sản xuất kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở những ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng 1, Vĩnh Hưng 2…

với hơn 80 hộ chuyên cung ứng mai vàng những mẫu dùng cho thị phần từ Hà Nội đến Cà Mau, sở hữu khoảng một triệu sản phẩm. Thị phần tiêu thụ mai vàng của chi hội hơi phổ biến tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm với 400 chậu mai tàn. Hiện nay tôi đã bán cho thương buôn khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi chăm sóc để sắp Tết chở đi). Cái mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Nhiều hội viên trong chi hội thu nhập 2 - 3 tỷ đồng/năm trong khoảng kiểng mai vàng.

các sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành đến giờ này lái buôn đã mua có số lượng khoảng 30% và đang săn tậu tìm tại vườn tới Tết. Rộng rãi hộ trong chi hội cũng để dành 1 số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ người dùng tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thơ thức giấc ủy Lê Đức Thọ đã tới tham quan và Tìm hiểu cao những mô phỏng cung cấp kiểng mai vàng của chi hội. Qua đấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page