top of page

Group

Public·40 members
thanh tran
thanh tran

bí quyết chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một phương pháp tiện lợi.

Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều nỗ lực tuyển lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, các người chơi mai giỏi thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai sở hữu rẻ hay không thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây mang rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì giả dụ nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm mang vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý gần như. Một cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, chắc chắn, vỏ trơn tuột láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc nếu cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình dáng.

Đối có cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, song song tán có cất các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai với quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá to đó đi.

Cành chung cục ở gần gốc nhất không được quá rẻ, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai sở hữu cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy có thể xâm nhập qua các cành khác khiến cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên tìm bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, do vậy nụ hoa mang tầm quan trọng ko kém. Lời khuyên của những chuyên gia chơi mai đấy là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết các cành. Cây với vài bông đã nở và phổ quát nụ hoa là lựa chọn thấp.

Nụ hoa ko nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần bụ bẫm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, cũng ko nên quá nhiều nụ vì tương tự cỗi rễ ko đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

sở hữu các bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần to, nở tròn đều nhau. 1 Cây mai với hoa đẹp là hoa sở hữu 5 cánh mang ý nghĩa biểu trưng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Ngoài ra hiện nay trên thị trường sở hữu rộng rãi mẫu mai cho hoa phổ thông cánh hơn cho nên tùy vào sở thích của gia chủ mà tuyển lựa hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page